ABOUT US

เกี่ยวกับเรา

About us Honda BigBike
เกี่ยวกับเรา 6s

“ silver wing ”

สัญลักษณ์ Silver Wing หมายถึง ความอิสระที่เหนือระดับ ฮอนด้าได้เลือก Silver Wing เป็นตัวแทนของ Honda BigBike เพื่อสื่อถึงความรู้สึกอิสระแบบไร้ขีดจำกัดในทุกการเดินทางกับความหรูหราเหนือระดับของวิศวกรรมชั้นสูงอันปราณีต แต่ทรงพลังที่จะมอบประสบการณ์ความเร้าใจจากยนตรกรรมระดับโลก ที่ผู้ขับขี่ Honda BigBike จะได้รับ

About us Honda BigBike

ด้วยเกียรติประวัติมากมายของ Honda Bigbike ที่ได้สร้างความตื่นตะลึง ให้กับโลกตลอดมาอย่างไม่หยุดยั้งคือบทที่ดีที่สุดของความเป็นยนตรกรรมระดับโลกอันยิ่งใหญ่ ซึ่งฮอนด้ามุ่งมั่นสร้างสรรค์ขึ้นจากพลังแห่งความฝัน และสุดยอดเทคโนโลยีเหนือชั้นตลอดระยะเวลาอันยาวนาน

About us Honda BigBike

หากคุณเป็นคนที่กำลังแสวงหาความเร้าใจที่มาพร้อม กับ ความหรูหราเหนือระดับ
นี่คือยนตรที่เราเชื่อมั่นว่า
จะมอบประสบการณ์สุดตื่นเต้นในระดับ

"Excites The World" ให้กับคุณ

6s

เอ.พี. ฮอนด้า ได้กำหนดมาตรการ CSI no. 1

เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าเป็นอันดับหนึ่ง โดยการพัฒนามาตรฐานร้านผู้จำหน่ายในชื่อ Honda Wing Center ผ่านนโยบาย 6S เพื่อส่งเสริมให้ผู้จำหน่ายสามารถรักษา คุณภาพของการจำหน่ายและการให้บริการ ซึ่งจะทำให้ธุรกิจ สามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่องและมั่นคง

S1 : Sales การขาย

ความประทับใจแรกพบนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่ง ดังนั้น เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้ารู้สึกสบาย และสนุกสนานกับการเยี่ยมร้าน Honda Wing Center ของเรา ทางร้านจะเอื้ออำนวยลูกค้าด้วยการบริการที่สุภาพอย่างมือ อาชีพ ร้าน Honda Wing Center จะตั้งอยู่ในสถานที่สัญจรไปมาสะดวก ตกแต่งสวยงาม สร้างบรรยากาศที่ดี ในการต้อนรับลูกค้า พร้อมพนักงาน ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในตัวสินค้า ซึ่งสามารถอธิบายสินค้าได้ในทุก ๆ รายละเอียด

S2 : Service การบริการ

การบริการหลังจากการขาย เป็นส่วนประกอบหนึ่งในการสร้างความ พึงพอใจแก่ลูกค้า โดยสินค้าฮอนด้าจะมีการรับประกัน 3 ปี (เฉพาะเครื่องยนต์) ลูกค้าของเราจะได้รับบริการที่เป็นมิตร และเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ เรามีการบันทึกสถิติของการบริการ ทั้งนี้เพื่อป้องกันมีให้เกิดปัญหาเติมซ้ำอีกครั้งในอนาคต

S3 : Spare Parts การบริการอะไหล่

อะไหล่นั้นเป็นสิ่งสำคัญ และเพื่อให้ลูกค้ารู้สึกปลอดภัยเมื่อใช้บริการ ร้าน C.S.I เอ.พี. ฮอนด้า จัดเตรียมอะไหล่ที่หลากหลาย เพื่อให้ร้าน ผู้จำหน่ายสามารถให้บริการด้านอะไหล่แท้ ของฮอนด้าได้อย่างถูกต้อง และเป็นไปตามมาตรฐานของฮอนด้า รวมถึงการมีอะไหล่ ที่เคลื่อนไหวเร็วเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพียงพอต่อความต้องการ โดยร้านผู้จัดจำหน่ายฮอนด้าต้องจัดให้มีเจ้าหน้าที่ด้านอะไหล่ อย่างน้อย 1 ท่าน ที่ผ่านการอบรมจากฮอนด้า ประจำอยู่ที่ร้านเพื่อให้บริการต่อลูกค้า และยังมีนโยบายผลักดันการจำหน่าย ยาง น้ำมันเครื่อง และแบตเตอรี่แท้ หรือ TOB(Tire, Oil, Battery) อย่างต่อเนื่อง โดยเน้นการให้ความรู้ในเรื่องความแตกต่างของ อะไหล่แท้ และอะไหล่เทียม ให้แก่ผู้ใช้บริการ

S4 : Safety การขับขี่ปลอดภัย

เพื่อมั่นใจว่าลูกค้าสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัย บริษัทฯ จึงได้ขอความร่วมมือกับร้าน C.S.I. Shop เพื่อจัดกิจกรรมพิเศษ เช่น เซฟตี้ แรลลี่ (Safety Rally) เพื่อเป็นการเรียนรู้ถึงหลักการขับขี่ อย่างปลอดภัย นอกจากนั้นในทุก ครั้งที่มีการตัดสินใจซื้อจากลูกค้า ทางร้าน C.S.I. Shop จะมอบหมายให้ครูฝึกสอนขับขี่ปลอดภัย ประจำร้าน ให้คำแนะนำเกี่ยวกับความรู้ในการขับขี่ปลอดภัยเบื้องต้น ก่อนจัดส่งรถแก่ลูกค้าเสมอ ครูฝึกสอนขับขี่ปลอดภัยของฮอนด้า ล้วนได้รับการฝึกฝน และรับรอง โดยศูนย์ฝึกอบรมขับขี่ปลอดภัย ซึ่งศูนย์ฯนี้เป็นศูนย์ฝึกแห่งแรก ในภูมิภาคอาเซียน โดยศูนย์ฯแห่งนี้เป็นผลจากความสำนึก ในความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อที่จะเห็นความปลอดภัยบนท้องถนน เป้าหมายสำคัญของกิจกรรมที่ศูนย์ฯจัดให้มีขึ้นนั้นคือ การเพิ่มจำนวน บุคลากรฝึกอบรมขับขี่ปลอดภัย เพื่อประจำยังร้าน C.S.I. Shop ทั่วประเทศ ทั้งนี้เพื่อให้ความรู้แก่ผู้ใช้ทุกท่านได้ยังทั่วถึง นอกจากนี้ศูนย์ฯ ยังได้ฝึกอบรมให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และสาธารณชนทั่วไป

สำหรับหลักสูตรในการฝึกอบรมนั้น มีทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ โดยบางหลักสูตรเป็นหลักสูตรอบรมระยะสั้น ซึ่งใช้เวลาฝึกอบรม 2 ชั่วโมง และบางหลักสูตรใช้เวลา 3 วัน ด้วยความทุ่มเทในการทำงาน เกี่ยวกับความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ทางบริษัทฯ ได้รับรางวัลจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี ในการส่งเสริมกิจกรรม ทางด้านการขับขี่ปลอดภัย เราพยายามอยู่เสมอ ที่จะปรับ การฝึกอบรม ให้สอดคล้องต่อความต้องการของผู้ใช้รถจักรยานยนต์ ด้วยเหตุนี้เราจึงได้นำเครื่องจำลองการขับขี่มาประจำที่ศูนย์ฝึก ซึ่งนับได้ว่าศูนย์ฝึกในประเทศไทยนี้ เป็นศูนย์ฝึกแห่งแรกของโลก ที่มีการนำเครื่องจำลองการขับขี่มาใช้ นอกเหนือจากประเทศญี่ปุ่น

S5 : Second Hand รถจักรยานยนต์มือสอง

การที่จะสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า คือการให้บริการลูกค้า ได้อย่างครบวงจร ธุรกิจมือสองเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยสร้าง ความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าได้อย่างครบวงจร โดยหากลูกค้า ต้องการเปลี่ยนรถคันใหม่ เรามีบริการรับซื้อต่อแลกรถเก่าในราคา ที่เหมาะสม และเอ.พี. ฮอนด้ายังได้เปิดโชว์รูมรถมือสองของตนเองขึ้น ภายในบริเวณสำนักงานสำโรงเพื่อเป็นอีกช่องทางสำหรับลูกค้า ที่ต้องการซื้อรถมือสองที่ได้มาตรฐานและผ่านการประเมินราคาที่ดี จากผู้เชี่ยวชาญของ เอ.พี. ฮอนด้า

S6 Social : กิจกรรมเพื่อสังคมในพื้นที่ บริษัทฯ

มีนโยบายในการส่งเสริมและสนับสนุนให้ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าได้ทำ กิจกรรมเพื่อสังคม ในพื้นที่และท้องถิ่นที่ผู้จำหน่ายดำเนินธุรกิจอยู่เพราะผู้จำหน่ายจะ ทราบถึงความต้องการพื้นฐาน ความขาดแคลนรวมถึงแนวทางการพัฒนาของท้องถิ่น นั้น ๆ โดยบริษัทฯได้มุ่งเน้นให้เกิดการพัฒนาสังคมในด้านต่าง ๆอย่างคลอบคลุม ทั้งด้านการศึกษา ด้านมนุษยธรรม ด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและพลังงาน รวมไปถึงด้านความปลอดภัยบนท้องถนนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการศึกษา การเสริมสร้างศักยภาพของสถานศึกษา และด้านความปลอดภัยบนท้องถนน โดยเอ.พี.ฮอนด้าจะสนับสนุนงบประมาณในการจัดกิจกรรมของผู้จำหน่ายเป็นอัตรา ร้อยละ50% ในทุก ๆ กิจกรรม โดยในปี 2559 ผู้จำหน่ายทั่วประเทศได้กิจกรรมเพื่อ สังคมในพื้นที่เป็นจำนวน 1,006 กิจกรรม