อยากลอง Test Ride Honda BigBike ต้องทำอย่างไร ?

25 เม.ย. 2562

 

          ใครที่สนใจอยากได้ Honda BigBike คู่ใจสักคัน แต่ยังไม่แน่ใจว่ารถที่หมายตาไว้ เมื่อได้เป็นเจ้าของจริง ๆ แล้วจะเหมาะสมกับตัวเองหรือไม่ อยากมาทดลองขับขี่ที่ Honda BigWing แต่ยังไม่ทราบขั้นตอนการขอเข้ามาทดลองขับขี่ วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมทุกขั้นตอนที่เรียกได้ว่าง่ายเกิดคาด เพื่อช่วยเหลือเหล่าไบค์เกอร์ให้ได้มาสัมผัสรถตัวจริงของบิ๊กไบค์ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ

 

 

          เริ่มแรกให้โทรสอบถามสถานะรถบิ๊กไบค์รุ่นที่อยากทดลองขับขี่ว่ามีอยู่ที่ศูนย์ Honda BigWing หรือไม่ เพราะในบางครั้งรถบิ๊กไบค์บางรุ่น อยู่ในช่วงบำรุงรักษาเพื่อให้พร้อมสำหรับการทดลองขับขี่อยู่เสมอครับ หากมีรถบิ๊กไบค์รุ่นที่ท่านต้องการอยู่ ก็สามารถเข้ามาเพื่อทดลองขับขี่ได้เลยครับ

 

 

          การเตรียมตัวก่อนมาทดลองขับขี่ เครื่องแต่งกายก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก สามารถสวมใส่เสื้อยืด กางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ และไม่ลืมที่จะพกใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยนะครับ ไม่อย่างนั้นจะไม่สามารถทดลองขับขี่ได้ เมื่อมาถึงศูนย์ ด้านล่างจะมีเจ้าหน้าที่ประจำเคาน์เตอร์รอต้อนรับอยู่

 

 

          และในจุดลงทะเบียนจะมีบิ๊กไบค์ที่จอดไว้รับรองสำหรับผู้มาทดลองขับขี่อยู่หลายรุ่นด้วยกัน โดยทางฮอนด้าเองก็มีให้ทดลองขับขี่ที่ BigWing ทุกสาขา แต่วันนี้เราพาทุกท่านมาทดลองขับขี่ที่ Honda BigWing สาขาเลียบทางด่วนรามอินทรา หากสะดวกที่สาขาไหนสามารถโทรสอบถามโดยค้นหาเบอร์จากลิงก์นี้ได้เลยครับ https://www.aphonda.co.th/hondabigbike/distributors

 

 

          ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ก็จะอธิบายเส้นทางการขับขี่ ระเบียบต่าง ๆ เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ทดลองขับขี่ โดยมีข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ ดังนี้ครับ

  • ผู้ขับขี่ต้องมีใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์
  • ผู้ขับขี่ต้องขับขี่ในเส้นทางที่กำหนดให้เท่านั้น
  • ผู้ขับขี่ต้องชดใช้ค่าเสียหาย กรณีเกิดอุบัติเหตุขณะทดลองขับขี่
  • ผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย ต้องสวมหมวกกันน็อกตลอดการขับขี่
  • ขับขี่ด้วยความสุภาพ ห้ามขับขี่หวาดเสียว ยกล้อ หรือเร่งเครื่องยนต์เกินความจำเป็น
  • ห้ามใช้ความเร็วเกิน 20 กม. / ชม.

 

 

          มาถึงขั้นตอนการลงทะเบียน เพียงยื่นใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์ให้เจ้าหน้าที่ เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลแล้ว ก็กรอกแบบฟอร์ม ชื่อ ที่อยู่ และบิ๊กไบค์รุ่นที่ต้องการทดลองขับขี่ได้เลย สามารถทดลองขี่บิ๊กไบค์กี่คันกี่รุ่นก็ได้ตามความต้องการ

 

 

          เมื่อทำการกรอกข้อมูลเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เตรียมตัวใส่อุปกรณ์ป้องกันต่าง ๆ โดยทาง Honda BigWing เล็งเห็นถึงความปลอดภัยและความสะดวกสบาย จึงได้จัดเตรียมอุปกรณ์ไว้ให้ผู้ที่มาทดลองขับขี่ได้ใช้ หลังจากที่สวมใส่อุปกรณ์เสร็จแล้ว ก็เข้าสู่ขั้นตอนการทดลองขับขี่ได้เลย

 

 

          ก่อนที่เราจะเริ่มทดลองขี่ เจ้าหน้าที่จะอธิบายข้อมูลเบื้องต้นของรถ และแนะนำวิธีการขับขี่บิ๊กไบค์ พร้อมอยู่คอยดูแลระหว่างทดลองขับขี่จนจบ เมื่อทดลองขี่จนเป็นที่พอใจแล้วเพียงขี่มาจอดที่จุดออกตัว เจ้าหน้าที่จะเป็นผู้จัดการเก็บรถให้เรียบร้อยเองครับ ซึ่งในวันนี้ทางเราได้ทดลองขับขี่รถบิ๊กไบค์ทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ดังนี้

 

 

ทดลองขี่ รุ่น All New Honda CB500F

 

 

ทดลองขี่ รุ่น New Honda CB650R

 

 

ทดลองขี่ รุ่น X-ADV

 

 

          เมื่อทดลองขับขี่เรียบร้อยแล้ว ก็สามารถแวะขึ้นไปชมรถฮอนด้าบิ๊กไบค์รุ่นต่าง ๆ ที่มีขายในประเทศไทยได้ สำหรับไบค์เกอร์ที่มีรถในดวงใจ เมื่อได้ทดลองขี่แล้วเกิดความชอบในรถรุ่นที่ทดลอง ก็สามารถทำการจองรถได้เลย จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอยู่ทุกขั้นตอนครับ นอกจากนั้นยังมีโซนของแต่งรถ หมวกกันน็อก ถุงมือ และอุปกรณ์เครื่องแต่งกายของ Honda และแบรนด์ Kushitani ด้วยครับ

 

          สำหรับผู้ที่สนใจ Honda BigBike สามารถดูรายละเอียดของรถรุ่นต่าง ๆ พร้อมข่าวสารและโปรโมชันพิเศษได้ www.aphonda.co.th/hondabigbike และติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ผ่านทาง www.facebook.com/HondaBigBikeTH หรือ LINE @HondaMotorcycleTH

 

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

วิธีดูแลบิ๊กไบค์คู่ใจ หลังจอดเป็นเวลานาน
18
เม.ย.

วิธีดูแลบิ๊กไบค์คู่ใจ หลังจอดเป็นเวลานาน

เทคนิคดี ๆ สำหรับไบค์เกอร์ที่ไม่ค่อยมีเวลาขี่บิ๊กไบค์คู่ใจ ต้องดูแลรักษาอย่างไรหากจอดทิ้งไว้นาน ๆ ไปดูกัน

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-honda-goldwing-big-heart-20190321
22
มี.ค.

Honda Goldwing Big Heart of Goldwing

Honda Goldwing มอเตอร์ไซค์รุ่นใหญ่ สู่ภาพลักษณ์ใหม่ที่ขี่สบายยิ่งกว่าเดิม

เจาะเวลาหาอดีต สัมผัส Café Racer รถจิ๊กโก๋สไตล์อังกฤษ
29
พ.ค.

เจาะเวลาหาอดีต สัมผัส Café Racer รถจิ๊กโก๋สไตล์อังกฤษ

รู้จักกับรถประเภท Café Racer มอเตอร์ไซค์สไตล์เก๋า จุดเริ่มต้นของ BigBike สไตล์ NEO SPORTS CAFÉ ในปัจจุบัน