อยากลอง Test Ride Honda BigBike ต้องทำอย่างไร ?

25 เม.ย. 2562

 

          ใครที่สนใจอยากได้ Honda BigBike คู่ใจสักคัน แต่ยังไม่แน่ใจว่ารถที่หมายตาไว้ เมื่อได้เป็นเจ้าของจริง ๆ แล้วจะเหมาะสมกับตัวเองหรือไม่ อยากมาทดลองขับขี่ที่ Honda BigWing แต่ยังไม่ทราบขั้นตอนการขอเข้ามาทดลองขับขี่ วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมทุกขั้นตอนที่เรียกได้ว่าง่ายเกิดคาด เพื่อช่วยเหลือเหล่าไบค์เกอร์ให้ได้มาสัมผัสรถตัวจริงของบิ๊กไบค์ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ

 

 

          เริ่มแรกให้โทรสอบถามสถานะรถบิ๊กไบค์รุ่นที่อยากทดลองขับขี่ว่ามีอยู่ที่ศูนย์ Honda BigWing หรือไม่ เพราะในบางครั้งรถบิ๊กไบค์บางรุ่น อยู่ในช่วงบำรุงรักษาเพื่อให้พร้อมสำหรับการทดลองขับขี่อยู่เสมอครับ หากมีรถบิ๊กไบค์รุ่นที่ท่านต้องการอยู่ ก็สามารถเข้ามาเพื่อทดลองขับขี่ได้เลยครับ

 

 

          การเตรียมตัวก่อนมาทดลองขับขี่ เครื่องแต่งกายก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก สามารถสวมใส่เสื้อยืด กางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ และไม่ลืมที่จะพกใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยนะครับ ไม่อย่างนั้นจะไม่สามารถทดลองขับขี่ได้ เมื่อมาถึงศูนย์ ด้านล่างจะมีเจ้าหน้าที่ประจำเคาน์เตอร์รอต้อนรับอยู่

 

 

          และในจุดลงทะเบียนจะมีบิ๊กไบค์ที่จอดไว้รับรองสำหรับผู้มาทดลองขับขี่อยู่หลายรุ่นด้วยกัน โดยทางฮอนด้ามีให้ทดลองขับขี่ที่ Honda BigWing สาขาเลียบทางด่วนรามอินทรา

 

 

          ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ก็จะอธิบายเส้นทางการขับขี่ ระเบียบต่าง ๆ เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ทดลองขับขี่ โดยมีข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ ดังนี้ครับ

  • ผู้ขับขี่ต้องมีใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์
  • ผู้ขับขี่ต้องขับขี่ในเส้นทางที่กำหนดให้เท่านั้น
  • ผู้ขับขี่ต้องชดใช้ค่าเสียหาย กรณีเกิดอุบัติเหตุขณะทดลองขับขี่
  • ผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย ต้องสวมหมวกกันน็อกตลอดการขับขี่
  • ขับขี่ด้วยความสุภาพ ห้ามขับขี่หวาดเสียว ยกล้อ หรือเร่งเครื่องยนต์เกินความจำเป็น
  • ห้ามใช้ความเร็วเกิน 20 กม. / ชม.

 

 

          มาถึงขั้นตอนการลงทะเบียน เพียงยื่นใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์ให้เจ้าหน้าที่ เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลแล้ว ก็กรอกแบบฟอร์ม ชื่อ ที่อยู่ และบิ๊กไบค์รุ่นที่ต้องการทดลองขับขี่ได้เลย สามารถทดลองขี่บิ๊กไบค์กี่คันกี่รุ่นก็ได้ตามความต้องการ

 

 

          เมื่อทำการกรอกข้อมูลเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เตรียมตัวใส่อุปกรณ์ป้องกันต่าง ๆ โดยทาง Honda BigWing เล็งเห็นถึงความปลอดภัยและความสะดวกสบาย จึงได้จัดเตรียมอุปกรณ์ไว้ให้ผู้ที่มาทดลองขับขี่ได้ใช้ หลังจากที่สวมใส่อุปกรณ์เสร็จแล้ว ก็เข้าสู่ขั้นตอนการทดลองขับขี่ได้เลย

 

 

          ก่อนที่เราจะเริ่มทดลองขี่ เจ้าหน้าที่จะอธิบายข้อมูลเบื้องต้นของรถ และแนะนำวิธีการขับขี่บิ๊กไบค์ พร้อมอยู่คอยดูแลระหว่างทดลองขับขี่จนจบ เมื่อทดลองขี่จนเป็นที่พอใจแล้วเพียงขี่มาจอดที่จุดออกตัว เจ้าหน้าที่จะเป็นผู้จัดการเก็บรถให้เรียบร้อยเองครับ ซึ่งในวันนี้ทางเราได้ทดลองขับขี่รถบิ๊กไบค์ทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ดังนี้

 

 

ทดลองขี่ รุ่น All New Honda CB500F

 

 

ทดลองขี่ รุ่น New Honda CB650R

 

 

ทดลองขี่ รุ่น X-ADV

 

 

          เมื่อทดลองขับขี่เรียบร้อยแล้ว ก็สามารถแวะขึ้นไปชมรถฮอนด้าบิ๊กไบค์รุ่นต่าง ๆ ที่มีขายในประเทศไทยได้ สำหรับไบค์เกอร์ที่มีรถในดวงใจ เมื่อได้ทดลองขี่แล้วเกิดความชอบในรถรุ่นที่ทดลอง ก็สามารถทำการจองรถได้เลย จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอยู่ทุกขั้นตอนครับ นอกจากนั้นยังมีโซนของแต่งรถ หมวกกันน็อก ถุงมือ และอุปกรณ์เครื่องแต่งกายของ Honda และแบรนด์ Kushitani ด้วยครับ

 

          สำหรับผู้ที่สนใจ Honda BigBike สามารถดูรายละเอียดของรถรุ่นต่าง ๆ พร้อมข่าวสารและโปรโมชันพิเศษได้ www.aphonda.co.th/hondabigbike และติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ผ่านทาง www.facebook.com/HondaBigBikeTH หรือ LINE @HondaMotorcycleTH

 

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

เตรียมตัวคุณและรถบิ๊กไบค์อย่างไร? ก่อนหน้าฝนมาเยือน
17
พ.ค.

เตรียมตัวคุณและรถบิ๊กไบค์อย่างไร? ก่อนหน้าฝนมาเยือน

ก่อนหน้าฝนมาเยือนไบค์เกอร์ควรเตรียมตัวเองและรถบิ๊กไบค์อย่างไรให้ปลอดภัย

วิธีดูแลบิ๊กไบค์คู่ใจ หลังจอดเป็นเวลานาน
18
เม.ย.

วิธีดูแลบิ๊กไบค์คู่ใจ หลังจอดเป็นเวลานาน

เทคนิคดี ๆ สำหรับไบค์เกอร์ที่ไม่ค่อยมีเวลาขี่บิ๊กไบค์คู่ใจ ต้องดูแลรักษาอย่างไรหากจอดทิ้งไว้นาน ๆ ไปดูกัน

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-honda-goldwing-big-heart-20190321
22
มี.ค.

Honda Goldwing Big Heart of Goldwing

Honda Goldwing มอเตอร์ไซค์รุ่นใหญ่ สู่ภาพลักษณ์ใหม่ที่ขี่สบายยิ่งกว่าเดิม