แข็ง นิ่มได้ดั่งใจ มาดูความเจ๋งของโช้กใน Honda X-ADV

21 มิ.ย. 2562

          ถ้าพูดถึงแอดเวนเจอร์ไบค์ที่สามารถตอบสนองการขับขี่ของคุณได้ทั้งบนถนนทางเรียบ และทางฝุ่น คงจะหนีไม่พ้นกับ Honda X-ADV บิ๊กสกู๊ตเตอร์สายพันธุ์ใหม่ สไตล์ Dual Purpose ซึ่งวันนี้เราจะมาดูความลับของเทคโนโลยีกันสั่นสะเทือนที่ทำให้คุณรู้ว่าไม่ว่าจะทางเรียบ หรือทางฝุ่น Honda X-ADV ก็สามารถพาคุณไปทุกที่

 

Aphonda-hondabigbike-honda-x-adv

 

          เริ่มต้นกันที่ โช้กหลังแบบ Pro - Link เทคโนโลยีเฉพาะจากฮอนด้าที่สามารถปรับความแข็งของสปริงได้มากถึง 10 ระดับ และช่วงยุบสูงสุดประมาณ 5.9 นิ้ว ซึ่งมากกว่าบิ๊กสกู๊ตเตอร์ทั่วไป และที่สำคัญโช้กอัพแบบ Pro - Link ตัวนี้ ยังเป็นรุ่นเดียวกับที่ฮอนด้าเลือกใส่ลงไปในรถที่ใช้ในการแข่งมอเตอร์ไซค์ระดับโลกอย่าง MotoGP™ อีกด้วย

 

 

          และอีกหนึ่งความลับคือโช้กหน้าแบบ Upside Down (โช้กหัวกลับ) ขนาด 41 มม. โช้กอเนกประสงค์ที่ทำมาให้รถสามารถวิ่งได้ดีทั้งบนถนนทางเรียบ และทางฝุ่น สามารถปรับประดับความเร็วในการคืนตัว (Tension) ได้ถึง 3 ¼ รอบ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ ซึ่งโช้กอัพหน้าแบบ Upside Down เรียกได้ว่าเป็นโช้กที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับรถแบบ Dual Purpose มากที่สุดแบบที่โช้กธรรมดาไม่สามารถทำได้

 

Aphonda-hondabigbike-honda-x-adv

 

          จะสังเกตได้ว่าเมื่อเราขับขี่ Honda X-ADV ผ่านทางฝุ่น โช้กอัพจะทำการปรับสมดุลของตัวรถ ให้เกิดความสั่นสะเทือนน้อยที่สุด ซึ่งตัวรถจะมีความบาลานซ์ และสามารถทรงตัวได้ดีกว่าโช้กแบบธรรมดา เห็นกันหรือยังครับ ไม่ว่าจะเป็นทางเรียบ หรือทางฝุ่น ไบค์เกอร์สายลุยอย่าง Honda X-ADV พร้อมระบบโช้กสุดเจ๋ง ก็สามารถพาคุณ Adventure ไปได้ในทุกเส้นทาง ส่วนใครที่อยากจะทดลองระบบโช้กสุดล้ำใน Honda X-ADV สามารถไปสัมผัสประสบการณ์นี้ได้ที่ศูนย์ Honda BigWing ทุกสาขาใกล้บ้านได้เลย

 

          สำหรับผู้ที่สนใจ Honda BigBike ทุกรุ่น สามารถดูรายละเอียดของรถรุ่นต่าง ๆ พร้อมข่าวสารและโปรโมชันพิเศษได้ที่ www.aphonda.co.th/hondabigbike และติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ผ่านทาง www.facebook.com/HondaBigBikeTH หรือ LINE @HondaMotorcycleTH